1. ภาพรวมผลิตภัณฑ์
ตาข่ายลวดไฟเบอร์กลาสเป็นวัสดุโครงข่ายคอมโพสิตที่ทอจากเส้นใยแก้ว (E-Glass) ที่ปราศจากด่างที่มีความแข็งแรงสูงและเคลือบด้วยเรซิน PVC/โพลีเอสเตอร์ ผสมผสานความทนทานต่อการกัดกร่อนของไฟเบอร์กลาสเข้ากับความแข็งแรงของโครงสร้างของลวดโลหะ ด้วยกระบวนการผลิตพิเศษ เส้นด้ายไฟเบอร์กลาสเคลือบด้วยวัสดุทนต่อสภาพอากาศและเสริมด้วยลวดโลหะที่มีแรงดึงสูง (เช่น สแตนเลสสตีลหรือเหล็กชุบสังกะสี) ส่งผลให้ได้ตาข่ายคอมโพสิตที่มีน้ำหนักเบา แข็งแรงสูง และทนทานต่อการเสื่อมสภาพ
ข้อเสนอหลัก: ทางเลือกที่ดีกว่าตาข่ายลวดโลหะแบบดั้งเดิม แก้ไขปัญหาต่างๆ เช่น สนิม น้ำหนักมาก และการติดตั้งที่ซับซ้อน เหมาะสำหรับการป้องกันและการกรองในระยะยาวในสภาพแวดล้อมที่รุนแรง
2. วัสดุและโครงสร้าง
ส่วนประกอบ ข้อมูลจำเพาะทางเทคนิค
วัสดุฐาน เส้นด้ายไฟเบอร์กลาสปราศจากด่าง (E-Glass, SiO₂ content ≥72%), เส้นผ่านศูนย์กลาง 0.08 มม.–0.25 มม., แรงดึง ≥2000MPa
โครงเสริม ลวดสแตนเลสสตีล/เหล็กชุบสังกะสี 304 (เส้นผ่านศูนย์กลาง 0.3 มม.–1.2 มม.) ถักทอเพื่อสร้างโครงรองรับ
การเคลือบ เรซิน PVC หรือโพลีเอสเตอร์แบบสองชั้น (ความหนา 0.15 มม.–0.3 มม.) พร้อมสารเติมแต่งทน UV, สารหน่วงไฟ และสารป้องกันไฟฟ้าสถิต
กระบวนการทอ การทอแบบธรรมดา/ทอลายสอง, การเสริมโหนดแบบหลอมรวม, ขอบปิดผนึกด้วยซิลิโคนหรือการอบด้วยความร้อน
3. ข้อมูลจำเพาะทางเทคนิค
พารามิเตอร์ ข้อมูลจำเพาะ
ขนาดตาข่าย 3 มม.×3 มม. – 50 มม.×50 มม. (ช่องเปิดสี่เหลี่ยม/เพชร, ความคลาดเคลื่อน ±5%)
ความกว้าง 1 ม. – 4 ม. (สามารถปรับแต่งการต่อได้, ความยาวต่อเนื่องสูงสุด 100 ม.)
เส้นผ่านศูนย์กลางลวด ไฟเบอร์กลาส: 0.1 มม.–0.5 มม.; ลวดโลหะ: 0.3 มม.–1.5 มม.
แรงดึง ตามยาว ≥2500N/5 ซม., ตามขวาง ≥1800N/5 ซม. (มาตรฐาน ASTM D5035)
ช่วงอุณหภูมิ -50°C ถึง +260°C (ทนความร้อนในระยะสั้นได้ถึง 300°C, ไม่มีการเสียรูป)
ความทนทานต่อการกัดกร่อน ผ่านการทดสอบสเปรย์เกลือ ISO 9227 ≥2000 ชั่วโมง, ไม่มีสนิมหรือการหลุดลอกของสารเคลือบ
สารหน่วงไฟ UL94 V-0 (ดับเองภายใน <10 วินาที)
ความต้านทานพื้นผิว 10³–10⁶Ω (เคลือบป้องกันไฟฟ้าสถิตเป็นตัวเลือกเสริม, สอดคล้องกับมาตรฐานป้องกันการระเบิด ATEX)
4. การใช้งานหลัก
การกรองอุตสาหกรรม:
ปิโตรเคมี: การกรองตัวเร่งปฏิกิริยา, หน้าจอกั้นก๊าซ (ทนกรด/ด่าง, ป้องกันการระเบิด)
โรงไฟฟ้า: การกำจัดฝุ่นจากก๊าซไอเสีย, ตัวกรองหอคอยกำจัดซัลเฟอร์ (ทนต่ออุณหภูมิสูงและการกัดกร่อนจากกำมะถัน)
การป้องกันการก่อสร้าง:
การเสริมผนังม่าน: แทนที่ตาข่ายโลหะเพื่อป้องกันรอยร้าวของผนัง GRC ลดภาระโครงสร้าง
วิศวกรรมใต้ดิน: ชั้นระบายอากาศกันความชื้นสำหรับอุโมงค์และอุโมงค์สาธารณูปโภค
การขนส่ง:
ตาข่ายกันลื่นดาดฟ้าเรือ, พาร์ติชั่นช่องเก็บสัมภาระเครื่องบิน (น้ำหนักเบา, ทนต่อสเปรย์เกลือ)
การใช้งานเฉพาะทาง:
การป้องกันรังสีของโรงงานนิวเคลียร์, ม่านฉนวนเตาเผาอุณหภูมิสูง (ทนต่อรังสี/ความร้อนทันที)
5. ข้อได้เปรียบหลัก
น้ำหนักเบาและมีความแข็งแรงสูง: น้ำหนัก 1/4 ของตาข่ายสแตนเลสสตีลที่มีความแข็งแรงสูงกว่า 30% ลดต้นทุนการขนส่งและการติดตั้ง
อายุการใช้งานยาวนานขึ้น: ≥15 ปีกลางแจ้ง (เทียบกับ 3-5 ปีสำหรับตาข่ายโลหะ) ลดต้นทุนตลอดอายุการใช้งานลง 50%
การปรับตัวเข้ากับสิ่งแวดล้อม:
ทน UV (≥90% การปิดกั้น UV), ทนกรด/ด่าง (pH 2–12), ป้องกันเชื้อรา (สอดคล้องกับ ASTM G21)
ประสิทธิภาพที่มั่นคงจากสภาพอากาศขั้วโลกถึงเส้นศูนย์สูตร
การปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านความปลอดภัย: ได้รับการรับรอง RoHS, REACH และ CE ตรงตามมาตรฐานวัสดุอุตสาหกรรมของสหภาพยุโรป
6. บริการปรับแต่ง
การอัพเกรดฟังก์ชัน: เคลือบป้องกันไฟฟ้าสถิต, เส้นเครื่องหมายเรืองแสง, ขอบแม่เหล็ก (สำหรับการติดตั้งอัตโนมัติ)
ขนาดที่ยืดหยุ่น: การตัดแบบกำหนดเอง, การบรรจุแบบม้วน/แผ่น, ตะขอหรือโครงแบบหน้าแปลนที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้า
การจัดส่งที่รวดเร็ว: ข้อมูลจำเพาะมาตรฐานใน 7 วัน มีตัวอย่าง (MOQ 50m²)
7. การเปรียบเทียบเชิงแข่งขัน
คุณสมบัติ ตาข่ายลวดไฟเบอร์กลาส ตาข่ายสแตนเลสแบบดั้งเดิม ตาข่ายพลาสติกมาตรฐาน
น้ำหนัก 0.8–1.2 กก./ตร.ม. 3.5–5 กก./ตร.ม. 0.5 กก./ตร.ม. (ความแข็งแรงต่ำ)
ความทนทานต่อการกัดกร่อน ไม่มีสนิมหลังจากสเปรย์เกลือ 2000 ชม. เกิดการกัดกร่อนหลังจาก 500 ชม. มีแนวโน้มที่จะเสื่อมสภาพ/แตกร้าว
การติดตั้ง ตัดตามขนาด, ไม่ต้องเชื่อม ต้องเชื่อม ต้องเปลี่ยนบ่อย
ต้นทุนตลอดอายุการใช้งาน $15/ตร.ม.·ปี (อายุการใช้งาน 15 ปี) $30/ตร.ม.·ปี (อายุการใช้งาน 5 ปี) $20/ตร.ม.·ปี (อายุการใช้งาน 2 ปี)
8. การประกันคุณภาพ
รายงานการทดสอบ: การรับรอง SGS เต็มรูปแบบ (แรงดึง, สารหน่วงไฟ, การปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านสิ่งแวดล้อม)
ขนาดตาข่าย |
ตาข่าย 5x5, ตาข่าย 5x4, ตาข่าย 4x4, ตาข่าย 3x3, ตาข่าย 2.5x2.5, ตาข่าย 1x1 |
น้ำหนัก/ตารางเมตร |
60 กรัม-300 กรัม |
ความยาวแต่ละม้วน |
10 ม., 20 ม., 30 ม., 50 ม.-300 ม. |
ความกว้าง |
0.5 ม.-2 ม. |
ตัวอย่างการใช้งาน |
1). ผ้าตาข่าย 75 กรัม / ตร.ม. ใช้ในการเสริมความแข็งแรงของสารละลายข้นบางๆ เพื่อกำจัดรอยร้าวเล็กๆ และกระจายไปทั่วแรงดันพื้นผิว
2). ผ้าตาข่าย 110 กรัม / ตร.ม. ใช้กันอย่างแพร่หลายในผนังภายในและภายนอก ป้องกันวัสดุต่างๆ (เช่น อิฐ ไม้เบา โครงสร้างสำเร็จรูป) ของการรักษาหรือเกิดจากค่าสัมประสิทธิ์การขยายตัวของรอยร้าวและรอยแตกของผนัง
3). ผ้าตาข่าย 145 กรัม/ตร.ม. ใช้ในผนังและผสมในวัสดุต่างๆ (เช่น อิฐ ไม้เบา โครงสร้างสำเร็จรูป) เพื่อป้องกันการแตกร้าว การกระจายตัว
และแรงดันพื้นผิวทั้งหมด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในระบบฉนวนผนังภายนอก (EIFS)
4). ผ้าตาข่าย 160 กรัม / ตร.ม. ใช้ในชั้นฉนวนของการเสริมแรงในปูน โดยการหดตัวและการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิโดยการจัดหาพื้นที่ให้เคลื่อนที่
รักษาไว้ระหว่างชั้น ป้องกันรอยร้าวและการแตกเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิ
|
ขนาดตาข่าย |
ตาข่าย 16x16, ตาข่าย 15x14, ตาข่าย 12x12, ตาข่าย 10x10, ตาข่าย 9x9, ตาข่าย 8x8,
ตาข่าย 6x6
|
น้ำหนัก/ตารางเมตร |
40 กรัม-120 กรัม |
ความยาวแต่ละม้วน |
10 ม., 20 ม., 30 ม., 50 ม.-300 ม. |
ความกว้าง |
0.05 ม.-2 ม. |
การบรรจุ |
กล่อง |









Hongye เป็นบ้านของผลิตภัณฑ์ตาข่ายลวดหลากหลายชนิดที่ทุ่มเทให้กับการให้บริการและการขายออนไลน์ ซึ่งคุณสามารถค้นหาผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องได้เกือบทั้งหมด ผลิตภัณฑ์บางชนิดผลิตโดยโรงงานของเราใน Anping (ตั้งแต่ปี 1995) และบางชนิดโดยโรงงานพันธมิตรของเรา ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดได้รับการทดสอบอย่างเข้มงวดก่อนการขาย
Hongye ภูมิใจในตัวผู้คนที่ทำงานให้เรา คนงานที่มีประสบการณ์ ผู้ตรวจสอบที่เข้มงวด และฝ่ายขายที่มีพลัง ซึ่งการทำงานของพวกเขาทำให้มั่นใจได้ถึงราคาที่ดีที่สุด ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ และบริการที่เชื่อถือได้สำหรับลูกค้า
Hongye พร้อมเสมอที่จะเป็นซูเปอร์มาร์เก็ตแบบครบวงจรสำหรับตาข่ายลวด
